SẢN PHẨM
hỗ trợ trực tuyến
A Công

0913 961 039

Chị Nguyên

0982 999 477

thống kê
Trực tuyến: 6
Lượt truy cập: 184360
quảng cáo

Dạo quanh thị trường sàn gỗ công nghiệp

Trên thị trường hiện có khoảng 30 công ty nhập khẩu và phân phối khoảng 45 thương hiệu sàn gỗ công nghiệp khác nhau như Unifloors, Kronotex, Kronospan, Kronoswiss, Krono Original, Krono, Knotex, Pergo, Witex, Classen, Gesus, Gago, Picenza, Hornitex, Robina, Kandal, Environ, Vina+Ur, Kahn, Universal, Virgin, ... Nhìn chung, các loại sàn gỗ công nghiệp đều được sản xuất bởi máy móc và công nghệ của Châu Âu, nhưng chất lượng và giá cả lại khác nhau. Chính vì vậy thật khó cho người tiêu dùng để có thể lựa chọn được đúng loại sàn tốt với giá cả hợp lý. Khảo sát thị trường này nhằm đem đến cho người tiêu dùng một cái nhìn tổng quan về thị trường Ván sàn gỗ công nghiệp.

Về công nghệ sản xuất, hầu hết các hãng đều áp dụng công nghệ  máy móc của Châu Âu (Đức, Pháp, Ý, Thụy Sỹ, ...). Ván sàn gỗ công nghiệp được làm từ bột gỗ (chiếm 65-85%) còn lại là chất phụ gia và các lớp làm tăng độ cứng, ổn định bề mặt, chống thấm, chống xước, chống va đập, ... Mặc dù công nghệ là tương đối giống nhau nhưng sản phẩm của các hãng vẫn có sự khác biệt về hình thức và chất lượng:

 - Về chất lượng của lõi gỗ, những sản phẩm tốt lànhững sản phẩm có thành phần các chất phụ gia có độ bền cao và không có hại cho sức khỏe. Đồng thời lõi gỗ phải được ép dưới áp suất đủ lớn để tạo lên tấm ván ép có độ cứng và độ bền cao, không bị ảnh hưởng dưới các tác động của thời tiết như nhiệt độ, độ ẩm cao. Lõi gỗ có hai loại mầu chính là mầu trắng và mầu xanh, loại mầu trắng thường có tỷ lệ bột gỗ cao hơn. Mầu sắc của lõi gỗ không phản ánh chất lượng của sản phẩm. Những loại ván tốt thường được ép dưới áp lực từ 800kg / cm2 trở lên và có trọng lượng riêng từ 850kg/m3 trở lên. Những tấm ván này khi cầm thường có cảm giác hơi nặng, chắc chắn và thớ gỗ rất đanh và mịn.

  Các tin khác